Chiến lược đầu tư (kỳ 2): Bán đảo Bảo Ninh – Viên ngọc ẩn mình chờ được khai phá

Bán đảo Bảo Ninh (tỉnh Quảng Bình) được xem là viên ngọc quý mà các đơn vị đầu tư – phát triển bất động sản phải có trách nhiệm đánh thức và khai phóng tiềm năng.

Với định hướng mở rộng các dự án trải dài khắp miền Trung, ông Trần Ngọc Thái – Phó Tổng Giám đốc Đầu Tư & Phát Triển Quỹ Đất Đất Xanh Miền Trung dành nhiều năm liền để quan sát, nghiên cứu tiềm năng phát triển của các quỹ đất ven những bãi biển đẹp.

Nếu lần đầu tiên đi từ cầu Nhật Lệ sang bản đảo Bảo Ninh, chạy dọc đại lộ biển Võ Nguyên Giáp, bạn sẽ có hiện tượng “deja vu” – cảm giác quen thuộc như đã từng trải qua hay bắt gặp khung cảnh này ở đâu đó. Bởi đơn giản, cung đường, quy hoạch cho tới cảnh quan của bán đảo Bảo Ninh (Quảng Bình) gần như y hệt bán đảo Sơn Trà của Đà Nẵng. Từ dòng Nhật Lệ chia tách đôi bờ Bảo Ninh, từ những cung đường và bờ biển thoải cát trắng xứng đáng lọt top những bãi biển đẹp nhất thế giới, cho tới tiết trời nắng ấm quanh năm. Nơi đây mang đến điều kiện lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước hòa mình vào cảnh quan tuyệt sắc của thiên nhiên chan hòa xứ nhiệt đới.

Hãy nhìn vào câu chuyện quy hoạch Đà Nẵng cách đây hơn chục năm, xây hàng loạt cây cầu nối ra bán đảo để thu hút du lịch và từ đó Sơn Trà trở thành trung tâm mới của thành phố đáng sống nhất Việt Nam, là điểm đến toàn cầu đắt giá khi các quỹ đất đô thị liên tục thiết lập đỉnh 350-450 triệu/m2. Bán đảo Sơn Trà giờ đã được lấp đầy bằng các resort, khách sạn, nhà hàng, khu dinh thự, biệt thự biển hàng chục triệu đô. Thậm chí, có tiền cũng chưa chắc mua được.

Trở lại với Bảo Ninh, hiện tại giá đất chỉ xấp xỉ 20 triệu/m2 và còn nguyên sơ những bãi biển cát trắng dài. Những cây cầu Nhật Lệ 1, 2, 3 đã và đang được triển khai xây dựng, tuyến đường ven biển tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng đang được Quảng Bình xem là dự án động lực trọng điểm. Hàng loạt chương trình hợp tác phát triển kinh tế – văn hóa – du lịch với các đơn vị trong và ngoài nước được chính quyền thúc đẩy. Quảng Bình đang kế thừa, viết tiếp câu chuyện “hóa rồng” chuyển mình phát triển của Đà Nẵng, quy hoạch bán đảo Bảo Ninh thành điểm đến du lịch toàn cầu.

Nếu bạn chưa dám tin về tiềm năng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài con số thị trường. Với các quỹ đất ven biển đẹp, định hướng du lịch bền vững, Đà Nẵng có giá 350-450 triệu đồng/m2; cung đường biển Xuân Diệu ở TP Quy Nhơn có giá 350-380 triệu/m2; dọc đại lộ Trần Phú TP Nha Trang đã lên tới 1 tỷ/m2. Và quan trọng là có tiền cũng chưa chắc mua được quỹ đất đủ rộng để phát triển các công trình chiến lược”. Ông Trần Ngọc Thái – Phó Tổng Giám đốc Đầu Tư & Phát Triển Quỹ Đất Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung

Tại sao chúng ta lại không dám tin tưởng rằng những quỹ đất sạch, đẹp, quy hoạch tốt dọc Bảo Ninh rồi sẽ tăng tới 10, 20 lần trong vài năm tới, như những gì đã diễn ra tại Đà Nẵng. Quảng Bình hội tụ đủ mọi tiềm năng về cảnh quan và chính sách để trở thành một điểm đến mới mà du khách Việt Nam cũng như quốc tế khao khát đến thưởng ngoạn và quay lại nhiều lần như Đà Nẵng.

Nếu bạn chưa dám tin về tiềm năng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài con số thị trường. Với các quỹ đất ven biển đẹp, định hướng du lịch bền vững, Đà Nẵng có giá 350-450 triệu đồng/m2; cung đường biển Xuân Diệu ở TP Quy Nhơn có giá 350-380 triệu/m2; dọc đại lộ Trần Phú TP Nha Trang đã lên tới 1 tỷ/m2. Và quan trọng là có tiền cũng chưa chắc mua được quỹ đất đủ rộng để phát triển các công trình chiến lược”, ông Trần Ngọc Thái cho hay.

Một điểm đến trọn vẹn trải nghiệm 24/7, giữ chân du khách dài ngày cần sự chung tay, cộng hưởng của nhiều doanh nghiệp có tâm huyết như Đất Xanh Miền Trung, bên cạnh chủ trương, chính sách của địa phương.
Dọc cung đường biển Võ Nguyên Giáp đang là một đại công trường của hàng loạt những thương hiệu hàng đầu thế giới: khách sạn 6 sao Dolce Penisola Quảng Bình, khu nghỉ dưỡng Fusion Quảng Bình gần 28.000 m2 hay sân Golf 36 lỗ của Tập đoàn Trường Thịnh, sân Golf FLC Quảng Bình. Rất nhiều doanh nghiệp đang chung tay cùng với địa phương để khoác một tấm áo mới lên diện mạo kinh tế, đặc biệt là ngành dịch vụ – du lịch biển cho bán đảo Bảo Ninh, Quảng Bình.

 

 

 

Chinh phục giấc mơ kiến tạo “Las Vegas” Quảng Bình

Chiến lược đầu tư (kỳ 1): Nhãn quan người tìm kiếm bất động sản cho Đất Xanh Miền Trung

Chiến lược đầu tư (kỳ 3): Regal Legend – Giấc mơ Las Vegas mới của Việt Nam

các tin liên quan